10 อันดับ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยียนมากที่สุดในโลก 2023

Started by travel1, Aug 29, 2023, 03:05 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากเว็บไซต์ชื่อดังของโลกด้านการท่องเที่ยว ถึงหัวข้อของสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไปเที่ยวมากที่สุดในโลกในรอบ 1 ปีปัจจุบันออกกมา ว่ามีเมืองไหนกันบ้าง โดยได้คัดเหลือออกมาอยู่ 20 อันดับแรกเท่านั้น ที่มีนักท่องเที่ยวมากสุดในปี 2023 และอันดับ 1 ไม่ใช่ที่ไหนไกล ก็คือ กรุงเทพมหานคร ของประเทศไทยนั่นเอง ที่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมากถึง 22.78 ล้านคน ระหว่างปี 2022-2023 เลยทีเดียว

TOP 10 สถานที่ที่นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยียนมากที่สุดในโลก 2023

อันดับ 10 เมืองอันตัลยา ประเทศตุรี มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 12.41 ล้านคน
อันดับ 9 เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 12.93 ล้านคน
อันดับ 8 เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรเคีย มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 13.40 ล้านคน
อันดับ 7 เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 13.60 ล้านคน
อันดับ 6 เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 13.79 ล้านคน
อันดับ 5 เมืองสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์ มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 14.67 ล้านคน
อันดับ 4 เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 15.93 ล้านคน
อันดับ 3 เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 19.09 ล้านคน
อันดับ 2 เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 19.10 ล้านคน
อันดับ 1 เมืองกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย มีจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 22.78 ล้านคน

สำหรับกรุงเทพนั้นเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างมาก เป็นเมืองที่มีทุกอย่างครบครัน ทั้งการเดินทางที่สะดวกง่ายดายด้วยระบบขนส่งที่รองรับทุกอย่าง, มีสถานที่เที่ยวหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่สุดทันสมัยอยู่หลายแห่งที่มีให้เลือก, ค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก หากเป็นชาวยุโรปหรืออเมริกา สามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายๆ, มีวัดวาอารมที่สวยงามให้เคารพบูชากราบไหว้ และที่โด่งดังอย่างมากคือเรื่องของรสชาติอาหาร ที่นักท่องเที่ยวต่างยอมรับว่าอาหารไทยนั้นสุดยอดอย่างแท้จริง มีครบทุกรสชาติตามที่ต้องการ นี่เป็นเพียงสิ่งคร่าวๆเท่านั้น ซึ่งกรุงเทพยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ ที่ไม่แปลกเลยในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

นอกจากเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลายอย่างของกรุงเทพที่หาไม่ได้จากเมืองไหนของโลกแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางของประเทศไทยในการเดินทางไปเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ หรือว่าเดินทางไปนอกประเทศอีกด้วย เป็นสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวได้ครบจบในที่เดียวที่ครบที่สุด ยังไม่รวมถึงช่วงเทศกาลที่โด่งดังเอามากๆอย่าง สงกรานต์ ที่หลายประเทศนำไปเลียนแบบยังประเทศตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวหลายคนก็ยังยกให้ สงกรานต์ ในไทยคือที่ 1 สุดยอดที่สุด อย่างยิ่งในกรุงเทพเองที่พอถึงช่วงนี้ทีไร นักท่องเที่ยวต่างตบเท้าเข้ามากันอย่างล้นหลาม