TOYOTA COROLLA CROSS Hybrid Smart ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [อัปเดต 2023]

Started by auto1, Oct 27, 2023, 11:45 AM

Previous topic - Next topic

auto1


TOYOTA COROLLA CROSS Hybrid Smart ในการเดินทางของคุณเหนือระดับยิ่งขึ้น กับรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานมานี้ เป็นครั้งแรกของโลก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่ดูทันสมัย เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ จะใช้งานในเมือง นอกเมือง สภาพถนนแบบไหน รุ่นนี้ก็เอาอยู่ทั้งหมด เรียกว่าเป็นรถที่ทำออกมาแล้วใช้ได้สารพัดประโยชน์จริง รายละเอียดของรุ่นนี้เป็นอย่างไรบ้าง เรามีข้อมูลมาให้ทุกท่านได้ตัดสินใจ
ขุมกำลังของ TOYOTA COROLLA CROSS Hybrid Smart

เครื่องยนต์
•   ใช้เครื่องยนต์ 2ZR-FXE แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว
•   ปริมาตรความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 1,798 ซีซี
•   กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 72 แรงม้า ที่/ 5,200 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 142/ 3,600 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   รองรับการใช้น้ำมัน E20
•   ความจุถังน้ำมัน 47 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร

มอเตอร์ไฟฟ้า
•   ใช้เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าแบบซิงโครนัส 600 โวลต์
•   กำลังสูงสุด 53 กิโลวัตต์
•   แรงบิดสูงสุด 163 นิวตันเมตร

ดีไซน์ภายนอก
ไฟหน้าของรุ่นนี้ ได้ไฟหน้า LED แบบไฮบริดจ์ ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED LIGH GUIDING ไฟเลี้ยวด้านหน้าเป็นแบบ LED ระบบการเปิดปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ ไฟท้ายเป็นแบบ LED กระจกมองด้านข้างมีไฟหน้าในตัว และพับเก็บอัตโนมัติเมื่อจอด ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นแบบ LED ใช้เสาอากาศแบบครีบฉลาม และแผ่นกันความร้อนที่ฝากระโปรง

ดีไซน์ภายใน
เบาะนั่งภายในรถเป็นเบาะหนังและวัสดุสังเคราะห์ เบาะนั่งด้านหลังสามารถพับแยกได้ พนักวางแขนด้านหน้า สามาถปรับเลื่อนได้ มือเปิดประตูเป็นโครเมียม แผงกั้นสัมภาระด้านท้ายรถ กระจกหน้าต่างพร้อมป้องกันการหนีบ 4 ตำแหน่ง กระจกแต่งหน้าบริเวณแผงบังแดด ระบบสตาร์ตแบบอัจฉริยะ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย จะแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth สามารถเชื่อมโยงกับระบบ Apple Carplay มีระบบการโทรออกด้วยเสียงได้ ระบบเชื่อมต่อ T-Connect ลำโพง 6 ตำแหน่ง

ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA COROLLA CROSS Hybrid Smart
ถุงลมนิรภัยระบบ SRS คู่หน้า ด้านข้าง ม่านคนขับ หัวเขาคนขับ และเบาะนั่งด้านหลัง ระบบความปลอดภัยก่อนการชน  รุ่นนี้มาพร้อมระบบเบรกแบบ(ABS) ป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรกแบบ(EBD) และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน ตัวช่วยควบคุมการทรงตัว(VSC) ระบบการช่วยออกตัวเมื่ออยู่บนที่ลาดชัน(HAC) เข็มขัดนิรภัยด้านหน้า 2 จุด และด้านหลัง 3 จุด เข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับ และผ่อนแรงอัตโนมัติ กล้องมองขณะถอยหลัง และระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ ระบบป้องกันการออกตัวฉุกเฉิน

ราคา
TOYOTA COROLLA CROSS Hybrid Smart มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,024,000 บาท


จากประสบการณ์ของผู้ที่ได้ใช้ มาแล้ว บอกเหมือนกันว่ารุ่นนี้สมกับการรอคอยจริงๆ เพราะว่ามีความพิเศษที่เหนือกว่ารุ่นอื่น เหมาะกับสภาพถนนทุกรูปแบบ ที่จำให้การเดินทางของคุณ กลายเป็นเรื่องสนุก และสบายทุกเส้นทาง หากท่านใดที่ได้ลองด้วยตัวเองสักครั้ง ต้องหลงรักรถนี้แน่นอน