แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะกุลา จ.ชุมพร

Started by travel1, Oct 02, 2023, 04:49 PM

Previous topic - Next topic

travel1


เกาะกุลา ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์อีกที่หนึ่งของชุมพรเลยก็ว่าได้ ด้วยบรรยากาศรอบๆ ที่มีความสวยงาม และสงบเงียบสุดๆ ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ จนอยากจะมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งให้ได้ แม้ว่าจะเป็นเกาะที่อยู่ในฝั่งอ่าวไทย แต่เรื่องความสวยงามแล้ว บอกเลยว่าไม่ได้แพ้ทะเลอันดามันแม้แต่น้อย วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของเกาะแห่งนี้กัน เผื่อว่าท่านใดอยากจะลองไปสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเองดูบ้าง

กิจกรรมที่น่าสนใจ
เมื่อท่านมาถึงที่ เกาะกุลา สิ่งแรกที่ทุกท่านจะต้องตะลึง ก็คือความงามของเกาะ น้ำที่นี่ต้องบอกว่าใสมาก จนมองเห็นแนวปะการัง และสัตว์น้ำใต้ทะเลกันเลยทีเดียว น้ำที่เกาะกุลาจะเป็นสีเขียวแบบมรกต ให้ความรู้สึกที่แปลกในอีกรูปแบบหนึ่ง ส่วนชายหาดก็มีทรายที่ขาวสะอาดตลอดแนว เป็นทรายที่มีเม็ดละเอียด เวลาที่เดินเท้าเปล่าไปบนผืนทราย คุณจะรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก
และกิจกรรมอีกหนึ่งอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ ก็คือการดำน้ำชมปะการังใต้น้ำ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่พลาดกิจกรรมนี้ ซึ่งการดำน้ำที่เกาะกุลา ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง แม้ว่าท่านจะยังไม่เคยดำน้ำมาก่อน ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะว่ามีผู้เชี่ยวชาญมาคอยบอกคอยแนะนำให้อยู่แล้ว ส่วนธรรมชาติใต้น้ำก็สวยงามไม่แพ้ที่เกาะไหนบนโลกนี้เลยแหละ ยิ่งช่วงหน้าร้อน จะมีนักท่องเที่ยวมาดำน้ำชมปะการังเยอะเป็นพิเศษ
นั่งชมวิว ท่านใดที่ชอบความสงบ ไม่อยากจะวุ่นวายกับคนอื่น ท่านก็สามารถหามุมสงบๆ ส่วนตัว นั่งชมวิว ชมความสวยงามของเกาะแห่งนี้ได้เช่นกัน โดยหาดทางด้านตะวันตก จะมีมุมสงบๆ ให้เลือกนั่งได้ตามความชอบ คุณจะรู้สึกผ่อนคลาย และฟินสุดๆ เมื่อได้ขึ้นมานั่งพักที่นี่ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเช้าและช่วงเย็น บรรยากาศจะดีมาก เพราะว่าอากาศไม่ร้อน เหมาะกับการนั่งเล่น เดินเล่นที่สุดแล้ว

การเดินทาง
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังจังหวัดชุมพรได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถโดยสาร เครื่องบิน หรือว่ารถยนต์ส่วนตัว เมื่อมาถึงที่ทำการอุทยานแล้ว ท่านต้องนั่งเรือไปยังเกาะกุลาอีก 10 นาที นักท่องเที่ยวสามารถจองเที่ยวเรือล่วงหน้าได้ หรือจะเช่าแบบเหมาลำก็ได้เช่นกัน

ค่าบริการในการเข้าชม
ฟรี

ที่พักและอาหาร
บนเกาะกุลามีที่พักให้เลือกทั้งแบบบ้านพัก รีสอร์ท และแบบกางเต้นท์ ถ้าเป็นแบบบ้าน จะนอนได้หลายคนหน่อย แต่ถ้ามาคนเดียวหรือเป็นคู่ ท่านสามารถกางเต้นท์นอนได้เลย จะมีสถานที่ที่เจ้าหน้าจัดไว้ให้อยู่แล้ว ซึ่เป็นลานสำหรับกางเต้นท์โดยเฉพาะ

พิกัดของ เกาะกุลา
ตั้งอยู่ที่ตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร