คนไทยเชียร์ทีมไหนมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกในปี 2023

Started by sport1, Sep 08, 2023, 10:44 AM

Previous topic - Next topic

sport1


ประเทศไทยเรานับได้ว่าเป็นประเทศที่ชื่นชอบในการชมและเชียร์ฟุตบอลอย่างมากไม่แพ้ชาติใดในโลก แล้วฟุตบอลลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยทิ้งลีกอื่นๆแบบขาดลอย เพราะนี่คือลีกที่มีความคุ้นเคยมากที่สุดกันมาอย่างยาวนาน แล้วติดตามเชียร์กันแบบรุ่นต่อรุ่น จนล่าสุดสำนักโพลชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของไทยอย่าง นิด้าโพล ได้ออกสำรวจผู้คนทั่วประเทศแบบสุ่มในหัวข้อว่าชื่นชอบทีมฟุตบอลทีมไหนมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกในปี 2023

สำหรับผลโพลที่ออกสำรวจนั้นอันดับ 1 ก็คือ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมขวัญใจแฟนบอลที่มีฐานแฟนๆอยู่ทั่วทุกมุมโลกที่ว่ากันว่ามากที่สุดในโลกอีกด้วย รองลงมาอันดับ 2 ได้แก่ ลิเวอร์พูล ที่มีเปอร์เซ็นไม่ต่างกันนัก ตามมาด้วย เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่วนอันดับทั้งหมดที่ทางนิด้าโพลทำออกมาจะเป็นยังไงนั้น ก็ไปดูกันได้เลย

สรุปผลโพลของนิด้าว่าทีมฟุตบอลทีมไหนที่คนไทยเชียร์มากที่สุด

อันดับ 1 - แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 34.59%
อันดับ 2 - ลิเวอร์พูล 31.79 %
อันดับ 3 -เชลซี 7.09%
อันดับ 4 - แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5.72%
อันดับ 5 - อาร์เซน่อล 5.27%
อันดับ 6 ร่วม – นิวคาสเซิ่ล, เอฟเวอร์ตัน, ท็อตแน่ม ฮอตสปอร์ส, ฟูแล่ม, น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ และ เบิร์นลีย์
อันดับ 7 - ไม่ได้ชอบทีมอะไรเป็นพิเศษ 14.17%

จากโพลของนิด้าทำให้เห็นว่าแมนยูยังคงเป็นทีมยอดนิยมมากที่สุดอย่างไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าผลงานความสำเร็จในช่วงหลายปีหลังจะไม่ได้เยอะเหมือนกับแมนซิตี้หรือว่าลิเวอร์พูล แต่จากฐานแฟนบอลที่หนาแน่นมานานทำให้ยังคงยืนอยู่บนอันดับ 1 ส่วนที่น่าตกใจไม่น้อยคือคนไทยที่เชียร์อาร์เซน่อล ดูลดน้อยถอยลงจากเดิมเยอะมากๆ จนโดยหลายทีมแซงหน้าขึ้นไป เพราะในอดีตแล้วนี่คือทีมที่ช่วงชิงความสำเร็จตีคู่กับฝั่งแมนยูมาโดยตลอดนั่นเอง แต่ทว่าคนไทยไม่ได้ติดตามเยอะเท่าที่ควร

นอกจากนั้นจากนิด้ายังได้เผยผลโพลอีกอย่างก็คือ คนไทยชื่นชอบทีมฟุตบอลทีมไหนในประเทศตัวเองมากที่สุด โดยผลทั้ง 5 อันดับแรกมีดังนี้

1. ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 36.13%
2. ทีมการท่าเรือ เอฟซี 12.49 %
3. ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด 11.67 %
4. ทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 4.46 %
5. ทีมชลบุรี เอฟซี 3.79 %

จากความสำเร็จที่ต่อเนื่องพร้อมด้วยมาตรฐานที่แข็งแกร่งในช่วงหลายปีหลังมานี้ของ บุรีรัมย์ จึงไม่แปลกใจที่จะกลายเป็นทีมขวัญใจคนไทยส่วนใหญ่ ที่ได้ติดตามเชียร์มากที่สุดในปี 2023 ไปนั่นเอง