รถ Coupé รถ 2 ประตู ที่ได้รับความนิยมในปี 2023

Started by auto1, Oct 17, 2023, 11:05 AM

Previous topic - Next topic

auto1    รถยนต์ 2 ประตู หรือเรียกสั้นๆว่า รถ Coupé ที่กำลังได้รับความนิยมมากๆในปี 2023 นี้ อันที่จริงแล้วรถแนวนี้ได้รับความนิยมมานานแล้ว แต่ว่ายังไม่บูมในบ้านเราเท่าไหร่นัก สำหรับคำว่า Coupé เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า การตัด โดยเป็นการตัดให้รถสั้นลงจากเดิม เหลือเพียงแค่ 2 ประตูเพียงเท่านั้น สำหรับทรงของรถจะมีลักษณะคล้ายๆกับรถซีดานทั่วไป ที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นแนวสปอร์ต พร้อมกับยังหรูหรามากกว่าด้วย ซึ่งบทความนี้จะมานำเสนอถึง 5 รุ่นรถ Coupé ที่น่าสนใจมากที่สุดของปี 2023 ให้รู้จักกัน

รถ Coupé ที่น่าสนใจมากที่สุดของปี 2023

1.    Mercedes-Benz C-Class Coupé
จะเรียกว่านี่คือเจ้าแรกๆที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในบ้านเราเลยทีเดียวกับรถแนว Coupe นี้ โดยรุ่นนี้เป็น 2 ประตู ที่มีจุดเด่นตรงเรื่องการดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น ความโค้งมนที่เข้ากันเป็นอย่างดีตามสไตล์ของ Mercedes-Benz แล้วการออกแบบภายในก็ทำออกมาอย่างทันสมัยที่ลงตัว ส่วนเรื่องเครื่องยนต์หายห่วงกับชื่อค่ายนี้

2.    Audi TT
จัดว่านี่คือรถ Coupe ที่สวยอันดับต้นๆหากวัดกัน เพราะทางค่าย Audi พิถีพิถันในการออกแบบอย่างมาก การมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำให้การขับขี่สนุก รวดเร็ว เร้าใจมากยิ่งขึ้น โดยให้เครื่อง 2000 CC. Turbo 230 แรงม้า พร้อมเกียร์ S tronic 6 Speed แบบจัดเต็ม ความนิยมจึงไม่น้อยหน้าใคร

3.    Ford Mustang
มัสแตง คือรถ Coupe ที่หลายคนอยากจะได้มาครอบครองอย่างที่สุด เพราะความสวยงาม โฉบเฉี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ รูปทรงของรถแนวสปอร์ตที่เยี่ยมยอด การันตีด้วยรางวัล รถสปอร์ต Coupe ที่ขายดีที่สุดในโลกถึง 4 ปีซ้อน แค่นี้ก็ไม่ต้องบอกอะไรกันมากแล้ว ว่าควรซื้อหรือไม่

4.    Mini Cooper
คลาสสิค นี่คือคำนิยามสั้นๆของ Mini Cooper ที่ถูกยกให้เรื่องนี้คืออันดับ 1 ของโลกยากที่จะหาค่ายไหนมาล้มได้ แล้วการทำรถ Coupe ก็ออกมาดีตามมาตรฐานของค่าย หากกำลังมองหารถ Coupe สไตล์น่ารัก ขับสนุก มีขนาดกระทันรัดคล่องตัว รุ่นนี้ให้ได้อย่างไม่มีผิดหวัง

5.    BMW 4 Series Coupé
รุ่นสุดท้ายคือ BMW แค่เห็นชื่อค่ายก็แทบจะไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากแล้วว่ารถจะดีแค่ไหน แล้ว BMW 4 Series Coupé ที่ออกมาก็ไม่ทำให้แฟนๆที่ตั้งตารอคอยต้องผิดหวังเลย ไม่ว่าจะความสวย ความเท่ ความแรง ความดุดัน ขนมาหมดแบบครบจบในคันเดียว ภายในหรูหราทันสมัยไม่มีตกยุค หากได้มาเป็นครอบครอง รับรองว่าโดดเด่นกว่าใครๆบนท้องถนนอย่างแน่นอน